9 kinh nghiệm bỏ túi khi mua đất thổ cư dành cho bạn - Thanh Trà

Tin tức

9 kinh nghiệm bỏ túi khi mua đất thổ cư dành cho bạn

12/08/2019 1:56:32 Sáng

Ông bà xưa kia đã có câu “an cư lạc nghiệp”, vì vậy chúng ta có thể thấy rằng việc lựa chọn đất ở là điều rất đáng để tâm. Bởi thế nên không được quyết định vội vàng khi mua đất. Để tránh gặp những vấn đề rủi ro có thể phát sinh, các bạn nên tham khảo 9 kinh nghiệm bỏ túi khi mua đất thổ cư sau đây. Mua nhà quận 12 giá rẻ sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mua đất thổ cư dành cho những ai có nhu cầu mua đất thổ cư trong năm 2019 này.

Đất thổ cư là gì?

Đất thổ cư là cụm từ xuất hiện nhiều trong giới kinh doanh bất động sản, dùng để chỉ loại hình đất ở và phân biệt với đất thổ canh (hay còn gọi là đất canh tác). Đất ở được quy định trong Luật Đất đai 2013 là loại hình đất thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, bao gồm đất ở tại nông thôn và đất ở tại đô thị. Mục đích của loại hình đất này là để xây dựng nhà ở, các công trình phục vụ đời sống.

Click để xem ngay: Đất thổ cư quận 12 đang sôi động trở lại cơ hội lớn cho các nhà đầu tư.

luu-y-khi-mua-dat-tho-cu

Ngoài ra, đất vườn ao gắn liền với nhà ở trong cùng một thửa đất thuộc khu dân cư và kể cả vườn, ao gắn liền với nhà ở riêng lẻ đã được công nhận thuộc loại hình đất ở. Hiểu nôm na, đây là loại đất cho phép để ở, xây dựng nhà cửa và các công trình xây dựng liên quan phục vụ đời sống.

Tìm hiểu những thông tin cơ bản về lô đất

Trước khi đưa ra lựa chọn mua lô đất nào thì các bạn nên tìm hiểu những thông tin về lô đất thật kỹ. Đó là diện tích như thế nào, vị trí địa lý có gần trường học, siêu thị, chợ, bệnh viện hay không. Đặc biệt là đường xá giao thông có thuận tiện hay không, tình hình an ninh xã hội có được đảm bảo. Ngoài ra thì khách hàng cũng nên tìm hiểu xem mảnh đất có nằm trong kế hoạch giải tỏa không được đền bù hay không. 

luu-y-khi-mua-dat-tho-cu

Mảnh đất thổ cư phải có sổ đỏ chính chủ

Đây là một trong những lưu ý rất quan trọng, bởi nó liên quan đến vấn đề pháp lý. Vì vậy, bạn chỉ nên mua những mảnh đất đã có sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận chính chủ. Điều này sẽ tránh được những tranh chấp rắc rối về sau của mảnh đất hoặc sẽ được đền bù tương xứng nếu chẳng may nằm trong diện quy hoạch.

Tham khảo ngay: Một số điều cần lưu ý khi mua bấn đất nền mới nhất hiện nay.

luu-y-khi-mua-dat-tho-cu

Trên thực tế có rất nhiều khách hàng gặp phải trường hợp mua một mảnh đất chưa có sổ đỏ chờ chủ sở hữu tách sổ đỏ từ mảnh đất lớn. Nếu gặp phải tình trạng này thì bạn tuyệt đối không nên vội vàng mua mà hãy chờ có sổ đỏ. Bởi nếu chẳng may có sự tranh chấp xảy ra thì pháp luật sẽ không công nhận hình thức mua bán qua viết tay như vậy. 

Lựa chọn hướng mảnh đất thổ cư theo tuổi của bạn

Hướng của mảnh đất cũng là một lưu ý mà bạn không nên bỏ qua. Theo ông bà ta từ xa xưa đã có câu “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Bởi mảnh đất hướng Đông Nam hoặc hướng Nam là hướng lý tưởng nhất khi xây dựng nhà cửa vì có khí hậu ôn hòa. 

Diện tích và vị trí của khu đất thổ cư đang muốn mua

Một mảnh đất đẹp nhất là mảnh đất có chiều dài và chiều rộng có tỷ lệ tương quan với nhau. Theo đó, diện tích lý tưởng nhất là mảnh đất sẽ có chiều ngang bằng ⅔ chiều sâu, bởi khi xây dựng nhà cửa sẽ rất đẹp. 

Ngoài ra, với những khách hàng làm ăn kinh doanh thì vị trí của lô đất cũng là một vấn đề không nên bỏ qua. Một mảnh đất không có các vật cản nào phía trước mặt tiền sẽ rất tốt theo phong thủy hoặc trong làm ăn kinh doanh.

Môi trường sống ở quanh khu đất thổ cư

Nếu lô đất thổ cư mà các bạn có ý định mua trước kia là bãi rác, nghĩa trang hay nhà tù thì đừng nên mua. Bởi những khu đất như vậy sẽ có rất nhiều nguồn linh khí xấu vây quanh, sẽ không tốt cho gia chủ theo góc nhìn phong thủy. Vì vậy, khi mua đất bạn nên chọn những khu đất mới, đất ruộng hoặc đất nông trại sẽ rất tốt. Đặc biệt là nên mua đất thổ cư ở những khu vực có dân trí cao, giao thông thuận lợi, thông thoáng, gần trường học, chợ, bệnh viện để thuận tiện hơn trong cuộc sống. 

luu-y-khi-mua-dat-tho-cu

Không mua những mảnh đất thổ cư nằm trên hệ thống thoát nước

Hiện nay có rất nhiều những khu nhà tập thể, nhà cũ xây dựng từ ngày xưa nằm trên những khu vực có hệ thống thoát nước thải sinh hoạt. Vì vậy, khi mua đất thì nên tránh những nơi như vậy, bởi phong thủy sẽ không tốt. Đặc biệt hơn là khi tiến hành xây dựng sẽ rất khó khăn. 

Tìm hiểu kỹ càng về độ lún của mảnh đất thổ cư

Vấn đề này là điều vô cùng quan trọng không thể bỏ qua khi quyết định mua đất thổ cư. Bởi đất nằm ở những khu vực ao hồ san lấp thì sẽ có độ lún cao và rất yếu vì thế khi tiến hành xây dựng sẽ tốn thêm nhiều chi phí để làm móng, gia cố lại nền đất. 

Không có tranh chấp về lối đi lại

Hiện nay có không ít gia đình rao bán đất thổ cư đang có tranh chấp về lối đi lại. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ càng để không gặp phải những rắc rối với những tình huống dơ khóc, dở cười ấy. 

Trong hợp đồng mua đất thổ cư phải có đầy đủ chữ ký của những người liên quan

Khi làm hợp đồng mua đất thổ cư thì bạn nên cẩn trọng để tránh gặp phải những tranh chấp về sau. Nếu như trong sổ hộ khẩu của gia đình bên bán có nhiều thành viên thì bên mua nên yêu cầu có chữ ký xác nhận của tất cả để không có rắc rối xảy ra. 

Ngoài ra thì hợp đồng mua bán đất đai cần có dấu xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đặc biệt là với những mảnh đất thuộc tài sản thừa kế thì trước khi tiến hành làm hợp đồng mua bán, cần phải làm biên bản đồng ý bán đất có chữ ký của tất cả thành viên. Có như vậy, thì mới không gặp những rắc rối về sau do tranh chấp gây ảnh hưởng đến bạn được. 

Bài viết trên bán nhà quận 12 tp hcm vừa chia sẻ 9 kinh nghiệm bỏ túi khi mua đất thổ cư mà bạn không nên bỏ qua. Chúng tôi mong rằng đó sẽ là những thông tin hữu ích dành cho quý bạn đọc. Chúc các bạn sớm mua được mảnh đất thổ cư phù hợp với bản thân và gia đình mình nhất nhé! Nếu có nhu cầu mua đất quận 12 bạn có thể truy cập vào website: http://nhadatthanhtra.com/ để tham khảo những mảnh đất thổ cư có khả năng sinh lời cao.