top ngan
blank
blank

Tìm kiếm nhà đất

Loại tin
Loại nhà đất
Khu vực
Pháp lý
Diện tích
blank

Pháp lý

Đồng Nai đề xuất mở rộng tuyến Metro số 1 đến Biên Hòa

Tuyến Metro số 1 từ Bến Thành đến Suối Tiên thành phố Hồ Chí Minh đang được nghiên cứu xem xét mở rộng, bổ sung thêm 4,7 km chiều dài tuyến từ Suối Tiên đến Ngã tư Vũng Tàu. Đó là yêu cầu trong văn bản gửi đến Bộ Giao thông Vận Tải của UBND tỉnh Đồng Nai.

Đồng Nai là một tỉnh phát triển nằm giáp cửa ngõ phía bắc Thành phố Hồ Chí Minh, với 29 khu công nghiệp đang hoạt động, lưu lượng phương tiện đi lại giữa TP.HCM và Đồng Nai rất cao. Khi tuyến metro này được mở rộng sẽ giải quyết tình trạng ùn tắc về giao thông ở khu vực này.

Bên cạnh đó, căn cứ quy hoạch điều chỉnh phát triển giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, sẽ xây dựng 8 tuyến Metro xuyên tâm và vành khuyên nối các trung tâm chính của thành phố, kết nối với các đô thị vệ tinh trong vùng.

metro số 1

Để sớm thực hiện được ý tưởng bổ sung tuyến Metro số 1, Đồng Nai đã có sẵn quỹ đất để bố trí tuyến đường sắt đô thị và nhà ga qua khu công nghiệp Biên Hoà 2 để triển khai dự án nên khối lượng giải phóng mặt bằng của dự án không lớn, rất thuận lợi cho việc triển khai thực hiện dự án.

Nếu tuyến Metro này được thực hiện sẽ giúp thời gian di chuyển từ Bến Thành (Quận 1) đến Biên Hòa trở nên nhanh hơn, kết nối được 2 trung tâm kinh tế lớn của khu vực Đông Nam Bộ. 

 

Tin cùng chuyên mục

Thẻ căn cước công dân và những điều bạn nên biếtGiải quyết khiếu nại tranh chấp đất đaiXử lý tranh chấp khi mua bán đất đaiCần tránh những thủ đoạn lừa đảo bán đất giá rẻNhững lưu ý khi mua bán nhà, bán đấtQuyền lợi của người nước ngoài khi mua nhà tại Việt NamKhu Kinh tế đặc biệt ở TP.HCM sẽ được chọn đặt nơi đâu?Nhà đất Thành phố Hồ Chí Minh 6 tháng đầu năm 2015Những lý do để chọn quận 12 để mua nhà.Thị trường nhà đất có thật sự khủng hoảng

Đề xuất giảm 50% thuế khi mua căn hộ lần đầu để ở Đó là kiến nghị của Bộ Xây dựng với Ủy ...
blank
blank

Tỷ giá ngoại tệ

blank
blank
blank
VĂN PHÒNG GIAO DỊCH NHÀ ĐẤT THANH TRÀ
Địa chỉ: 87/3D Tân thới hiệp 07 - Tân thới hiệp quận 12 (Đối diện ủy ban Phường Tân Thới Hiệp)
Điện thoại: C. Trà - 0919.604.848 - A. Thơ - 0909.045.181 - C. Tiên - 0977.401.907
Lượt truy cập: 3,208,725
Đang online: 58
blank