top ngan
blank
blank

Tìm kiếm nhà đất

Loại tin
Loại nhà đất
Khu vực
Pháp lý
Diện tích
blank

Pháp lý

Khu Kinh tế đặc biệt ở TP.HCM sẽ được chọn đặt nơi đâu?

Theo đúng kế hoạch, dự án khu kinh tế đặc biệt được đặt tại phía Nam Thành phố, bao gồm khu vực các quận 7, Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ. Theo phân tích của nhiều chuyên gia thì đây là khu vực vô cùng thuận lợi trong phát triển kinh tế và đặc biệt có tiềm năng mới trong tương lai.

Cụ thể khu vực phía nam thành phố  hiện đang nối bật với dự án khu căn hộ cao cấp Phú Mỹ Hưng và nhiều khu đô thị hiện đại khác có diện tích lên đến 2.900 ha kết hợp với khu đô thị cảng Hiệp Phước với luồng Soài Rạp vừa mới được nạo vét, có thể đón tàu 50.000 tấn tạo lợi thế về hải cảng cho thành phố, khu chế xuất Tân Thuận, khu công nghiệp Hiệp Phước… đang hoạt động sẽ là cơ sở ban đầu tốt cho đặc khu kinh tế phát triển.

Cùng với đó là hệ thống đường xá cũng được thành phố quan tâm với hệ thống các công trình lớn như Đại lộ Võ Văn Kiệt và đại lộ Nguyễn Văn Linh giúp khu vực phía nam thành phố cụ thể hơn là tại quận 5 và quận 7 dễ dàng di chuyển hơn vào nội đô.

Không chỉ vậy khu kinh tế đặc biệt cũng có lợi thế không nhỏ trong việc phát triển khu du lịch sinh thái khi mà đặc trưng của khu vực này là hệ thống kênh rạch dày đặc, nằm gần rừng phòng hộ Cần Giờ - lá phổi xanh của Tp.Hồ Chí Minh.

Mặt khác xu hướng chuyển dịch xuống phía nam tức là chuyển dịch  ra gần biển là xu hướng phát triển của nhiều thành phố lớn trên thế giới bởi sự thông thương và nhiều lợi ích lớn khi phát triển thành phố theo hướng này.

Song song với việc tận dụng các lợi thế tại khu vực này thì chính quyền Thành phố cũng có gắng hết mình trong việc giảm thiểu thủ tục, cơ chế cũ để thu hút tốt hơn các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đặc biệt hơn nữa khi mà tại kỳ họp về tình hình kinh tế 7 tháng năm 2015 mới đây, Chủ tịch UBND Tp.HCM Lê Hoàng Quân một lần nữa khẳng định lại chủ trương của thành phố trong việc phát triển khu kinh tế phía nam theo hướng gọn nhẹ hơn trong thủ tục hành chính.

Đồng thời thành phố cũng kết hợp với Bộ Nội vụ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc nghiên cứu phân tích quy mô khu kinh tế đặc biệt, rà soát quy hoạch hiện hữu, đề ra phương thức đầu tư, loại bỏ các cơ chế chính sách rườm rà và lộ trình thực hiện để đặc khu kinh tế phát triển theo hướng mới thuận lợi hơn.

Xem thêm: Nhà đất quận 12Bán đất nền quận 12 

Tin cùng chuyên mục

Nhà đất Thành phố Hồ Chí Minh 6 tháng đầu năm 2015Những lý do để chọn quận 12 để mua nhà.Thị trường nhà đất có thật sự khủng hoảngBất động sản hạng sang tăng trở lạiHướng dẫn thực hiện thí điểm thừa phát lại.Đề xuất giảm 50% thuế khi mua căn hộ lần đầu để ởQuản lý chung cư: Sai đơn hay lờn thuốc?

Đề xuất giảm 50% thuế khi mua căn hộ lần đầu để ở Đó là kiến nghị của Bộ Xây dựng với Ủy ...
blank
blank

Tỷ giá ngoại tệ

blank
blank
blank
VĂN PHÒNG GIAO DỊCH NHÀ ĐẤT THANH TRÀ
Địa chỉ: 87/3D Tân thới hiệp 07 - Tân thới hiệp quận 12 (Đối diện ủy ban Phường Tân Thới Hiệp)
Điện thoại: C. Trà - 0919.604.848 - A. Thơ - 0909.045.181 - C. Tiên - 0977.401.907
Lượt truy cập: 3,208,727
Đang online: 58
blank