top ngan
blank
blank

Tìm kiếm nhà đất

Loại tin
Loại nhà đất
Khu vực
Pháp lý
Diện tích
blank

Pháp lý

Những lưu ý khi mua bán nhà, bán đất

Tìm hiểu giấy tờ pháp lý của tài sản. Để biết giấy thật hay giả có thể bằng mắt thường xem dấu nổi và dấu đỏ cũng như nội dung in trên giấy có rõ ràng, sắc nét hay không. Cần tìm hiểu nhà đất chuyển nhượng có bị tranh chấp với hàng xóm liền kề hay tranh chấp giữa các đồng sở hữu hoặc với người khác. Để kiểm tra có thể hỏi tại UBND xã, phường, thị trấn, tổ trưởng dân phố, trưởng thôn hoặc hỏi ngay những người sống liền kề… Về việc đặt cọc phải trả lúc nào là do hai bên tự thoả thuận với nhau và nêu ra trong hợp đồng. Trước khi nộp tiền đặt cọc, bạn cần đọc kỹ hợp đồng đặt cọc mua bán nhà để tránh tranh chấp sau này.

bất động sản 2015

Thông thường mức tiền đặt cọc là 10% giá trị thực tế hợp đồng và bên nào chấm dứt hợp đồng phải chịu đền bù cho bên kia số tiền tương đương với số tiền đặt cọc. Nhưng chỉ khi hợp đồng mua bán có chứng thực nhà nước thì việc đền bù đó mới được pháp luật công nhận. Bạn nên lưu ý khi mua bán nhà là phải hạn chế việc đặt cọc, mua bán bằng ngoại tệ bởi việc mua bán này có thể bị vô hiệu và gây thiệt hại cho các bên tham gia.Ngay khi vừa ký xong hợp đồng công chứng, một trong các bên phải liên hệ nộp thuế với co quan thuế để tránh bị phạt do nộp chậm.Cuối cùng là khi nhận giấy chứng nhận ( cấp cho bên mua) bạn cần kiểm tra các thông tin ghi trên giấy chứng nhận có chính xác hay không. Nếu có phát hiện sai sót bạn cần chỉnh sửa ngay để tránh những rắc rối sau này.

So với cuối năm 2014 thì đầu năm 2015 thị trường bất động sản đang trên đà hồi phục một cách nhanh chóng. Những dấu hiệu phục hồi đã trở nên rõ nét và việc có nhiều bất động sản đang khởi sắc cụ thể như các khu đất giá rẻ quận 12, các căn hộ, chung cư cũng đang là nơi hấp dẫn thu hút nhiều nhà đầu tư.

Tin cùng chuyên mục

Quyền lợi của người nước ngoài khi mua nhà tại Việt NamKhu Kinh tế đặc biệt ở TP.HCM sẽ được chọn đặt nơi đâu?Nhà đất Thành phố Hồ Chí Minh 6 tháng đầu năm 2015Những lý do để chọn quận 12 để mua nhà.Thị trường nhà đất có thật sự khủng hoảngBất động sản hạng sang tăng trở lạiHướng dẫn thực hiện thí điểm thừa phát lại.Đề xuất giảm 50% thuế khi mua căn hộ lần đầu để ởQuản lý chung cư: Sai đơn hay lờn thuốc?

Đề xuất giảm 50% thuế khi mua căn hộ lần đầu để ở Đó là kiến nghị của Bộ Xây dựng với Ủy ...
blank
blank

Tỷ giá ngoại tệ

blank
blank
blank
VĂN PHÒNG GIAO DỊCH NHÀ ĐẤT THANH TRÀ
Địa chỉ: 87/3D Tân thới hiệp 07 - Tân thới hiệp quận 12 (Đối diện ủy ban Phường Tân Thới Hiệp)
Điện thoại: C. Trà - 0919.604.848 - A. Thơ - 0909.045.181 - C. Tiên - 0977.401.907
Lượt truy cập: 3,208,779
Đang online: 51
blank