top ngan
blank
blank

Tìm kiếm nhà đất

Loại tin
Loại nhà đất
Khu vực
Pháp lý
Diện tích
blank

Pháp lý

Quyền lợi của người nước ngoài khi mua nhà tại Việt Nam

Cụ thể theo Điều 161 Luật nhà ở 2014 có hiệu lực từ 1/7 cho phép người nước ngoài sẽ được mua, sở hữu nhà tại Việt Nam cũng như chuyển nhượng nhà. Đây được xem là tín hiệu đáng mừng cho cộng đồng người ngoại quốc đang học tập, sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Trong đó các đối tượng có nhu cầu mua nhà sẽ được hưởng những ưu đãi sau:

Người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam

Nếu cá nhân người nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam hoặc kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài sẽ được sở hữu nhà ở lâu dài và có quyền như công dân Việt Nam. Tuy nhiên trong trường hợp người mua nhà, thuê nhà không thuộc một trong các đối tượng trên thì sẽ chịu một số quy định và ràng buộc về tính pháp lý. Chẳng hạn việc sở hữu nhà sẽ trong thời gian quy định không quá 50 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận và có thể được gia hạn thêm theo quy định của Chính phủ nếu có nhu cầu; thời hạn sở hữu nhà ở phải được ghi rõ trong Giấy chứng nhận.

Và  các đối tượng người nước ngoài chỉ được sở hữu, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế không quá 30% số lượng căn hộ trong một tòa nhà chung cư; còn khi là khu vực riêng lẻ tương đương đơn vị hành chính cấp phường chỉ được mua không quá 250 căn. Đây là điểm bất lợi cho người nước ngoài cũng như chủ đầu tư tại những khu bất động sản có vị thế tốt, nhà ở cao cấp.

Xem thêm: Bán nhà quận 12 giá rẻ Nhà đất quận 12

Tin cùng chuyên mục

Khu Kinh tế đặc biệt ở TP.HCM sẽ được chọn đặt nơi đâu?Nhà đất Thành phố Hồ Chí Minh 6 tháng đầu năm 2015Những lý do để chọn quận 12 để mua nhà.Thị trường nhà đất có thật sự khủng hoảngBất động sản hạng sang tăng trở lạiHướng dẫn thực hiện thí điểm thừa phát lại.Đề xuất giảm 50% thuế khi mua căn hộ lần đầu để ởQuản lý chung cư: Sai đơn hay lờn thuốc?

Đề xuất giảm 50% thuế khi mua căn hộ lần đầu để ở Đó là kiến nghị của Bộ Xây dựng với Ủy ...
blank
blank

Tỷ giá ngoại tệ

blank
blank
blank
VĂN PHÒNG GIAO DỊCH NHÀ ĐẤT THANH TRÀ
Địa chỉ: 87/3D Tân thới hiệp 07 - Tân thới hiệp quận 12 (Đối diện ủy ban Phường Tân Thới Hiệp)
Điện thoại: C. Trà - 0919.604.848 - A. Thơ - 0909.045.181 - C. Tiên - 0977.401.907
Lượt truy cập: 3,208,729
Đang online: 55
blank