top ngan
blank
blank

Tìm kiếm nhà đất

Loại tin
Loại nhà đất
Khu vực
Pháp lý
Diện tích
blank

Pháp lý

Thẻ căn cước công dân và những điều bạn nên biết

Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2016, công dân Việt Nam từ 14 tuổi trở lên bắt đầu được cấp thẻ Căn cước công dân căn cứ vào hiệu lực của Luật Căn cước công dân được Quốc hội thông qua. Những thay đổi mang tính bắt buộc này mang tính chất duy trì sự ổn định và tiện lợi hơn khi sinh hoạt, hoạt động xã hội. Vậy thẻ Căn cước Công dân có những điểm gì mới? 

Sau đây Dịch vụ bán nhà quận 12 Thanh Trà chia sẻ cho các bạn những điểm mới mà chúng ta đều phải biết.

Thẻ căn cước công dân có giá trị chứng nhận về căn cước, số định danh cá nhân, ngày, tháng, năm sinh, giới tính, dân tộc, quê quán, nơi đăng ký thường trú, quốc tịch Việt Nam của người được cấp thẻ trong các giao dịch có liên quan trên lãnh thổ Việt Nam.

Thẻ Căn cước công dân chỉ phải đổi khi công dân đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Thẻ này có giá trị chứng minh về căn cước công dân, giúp người được cấp thẻ thực hiện các giao dịch trên lãnh thổ Việt Nam.

nhung quy dinh cua the can cuoc cong dan

Ngoài ra, trong trường hợp Việt Nam và nước ngoài ký kết điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế, cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ căn cước công dân thay cho việc sử dụng hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau.

Những ưu điểm mà thẻ CCCD mang lại phần nào giúp cho sự hội nhập của Việt Nam ngày càng sâu rộng hơn trên trường quốc tế, cải cách và bỏ những thủ tục phức tạp trước kia, đem đến sự tiện nghi, thuận lợi cho sự phát triển của xã hội. 

 

Tin cùng chuyên mục

Giải quyết khiếu nại tranh chấp đất đaiXử lý tranh chấp khi mua bán đất đaiCần tránh những thủ đoạn lừa đảo bán đất giá rẻNhững lưu ý khi mua bán nhà, bán đấtQuyền lợi của người nước ngoài khi mua nhà tại Việt NamKhu Kinh tế đặc biệt ở TP.HCM sẽ được chọn đặt nơi đâu?Nhà đất Thành phố Hồ Chí Minh 6 tháng đầu năm 2015Những lý do để chọn quận 12 để mua nhà.Thị trường nhà đất có thật sự khủng hoảngBất động sản hạng sang tăng trở lại

Đề xuất giảm 50% thuế khi mua căn hộ lần đầu để ở Đó là kiến nghị của Bộ Xây dựng với Ủy ...
blank
blank

Tỷ giá ngoại tệ

blank
blank
blank
VĂN PHÒNG GIAO DỊCH NHÀ ĐẤT THANH TRÀ
Địa chỉ: 87/3D Tân thới hiệp 07 - Tân thới hiệp quận 12 (Đối diện ủy ban Phường Tân Thới Hiệp)
Điện thoại: C. Trà - 0919.604.848 - A. Thơ - 0909.045.181 - C. Tiên - 0977.401.907
Lượt truy cập: 3,208,805
Đang online: 54
blank