Bật mí cách trả giá khi mua nhà cho người chưa có kinh nghiệm

Tin tức

Bật mí cách trả giá khi mua nhà cho người chưa có kinh nghiệm

08/07/2019 12:59:56 Sáng

Nhà ở đất đai là một trong những món hàng có giá trị cao hiện nay và được nhiều người muốn có, chính vì vậy ai cũng muốn bán nhà với giá cao và mua nhà với giá cả rẻ, vậy những người đang muốn mua nhà trong năm 2019 với giá cả hợp lý thì nên đọc bài viết dưới đây để tham khảo cách mua nhà giá rẻ trong năm 2019 này.

Trước khi mua nhà thì yếu tố cần phải có chính là giấy tờ đầy đủ. Bạn hãy đến hỏi các cơ quan chính quyền địa phương và xác định yếu tố quy hoạch của nhà đất như lộ giới, xây dựng… Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến giá của nhà dưới đây là một vài cách trả giá khi mua nhà cho những ai chưa có kinh nghiệm.

Yếu tố pháp luật: Tư cách pháp nhân của người bán là vấn đề đáng lưu tâm của bạn. Tuyệt đối không mua nhà của người bán hộ hoặc nhà không có nguồn gốc, sổ đỏ rõ ràng.

Yếu tố xã hội: Bao gồm tiếng ồn, nguồn nước, không khí, an ninh, phúc lợi…

Yếu tố kinh tế: Tài sản có giá trị là khi nó giúp chủ nhân sinh ra được nguồn thu nhập trong tương lai.

Một số sai lầm bạn sẽ mắc phải nếu mua nhà lần đầu

Sau đây là một số sai lầm mà khá nhiều người mắc phải khi tiến hành mua nhà lần đầu:

Không thương lượng giá cả

Một trong những sai lầm cơ bản khi người mua nhà lần đầu thường mắc phải chính là không thương lượng giá hoặc không biết cách thương lượng. Và trên thực tế thì giá nhà hoàn toàn có thể linh động được. Chỉ cần bạn biết bí quyết đàm phán khi mua nhà thì sẽ tránh được tình trạng bị hớ tiền.

>>>Tham khảo ngay: Giao dịch bất động sản là gì? Đặc điểm của hoạt động giao dịch bất động sản.

cach-tra-gia-khi-mua-nha

Không đặt ra giới hạn mua nhà

Khi mua nhà nhiều người thường mua theo cảm hứng, họ không đặt ra cho mình mức giá tối đa. Nếu tự kiểm soát và đặt ra cho mình một mức tối đa hoặc tối thiểu thì bạn sẽ hoàn toàn chi phối được cảm xúc khi mua nhà. Và bạn hoàn toàn dễ dàng thỏa thuận giá cả mua nhà hơn khi có thể đoán được mức hạn chế của người bán.

Không sử dụng đòn bẩy

Đương nhiên khi đi mua nhà, người mua chính là đối tượng sở hữu nhiều quyền lực hơn bên bán. Cho dù đó là ngôi nhà đẹp, mới hay chất lượng tốt thì người mua vẫn là người quyết định giao dịch. Vì vậy việc nêu ra một số lựa chọn tốt hơn khi thỏa thuận với bên bán thì giá nhà của bạn sẽ được hạ xuống một cách thành công.

>>>Tin hót: Hướng dẫn cách bán nhà cuối năm đạt doanh số cao.

Bí quyết trả giá nhà thuận lợi nhất

Dưới đây là những bí quyết cơ bản mà bạn có thể áp dụng để trả giá nhà thuận lợi, đôi khi bạn còn được chủ nhà giảm vài giá so với ban đầu:

Hiểu về giá đất ở từng khu vực

Mỗi khu vực thường có giá bất động sản khác nhau, vì vậy trước khi mua nhà bạn nên tìm hiểu thật kỹ giá thị trường. Điều này sẽ hỗ trợ bạn hạn chế tối đa tình trạng mua nhà bị hớ và giá quá cao so với những ngôi nhà khác trong khu. Bạn sẽ mua nhà với giá cả hợp lý không

Tìm hiểu cụ thể lý do bán nhà

Hầu hết mỗi người chủ bán nhà đều có 1 lý do riêng như: nợ nần, kinh doanh, bán chơi… Do đó, bạn cần phải tìm hiểu kỹ lý do tạo sao họ lại cần bán ngôi nhà này. Nếu chủ nhà cần tiền gấp thì bạn có thể theo đó mà trả giá thấp hơn và chắc chắn chủ nhà thường dễ hài lòng hơn trong trường hợp này.

Tìm tất cả những lỗi về phong thủy của ngôi nhà

Trên thực tế thì mỗi một ngôi nhà đều có một vị trí không tốt và lỗi phong thủy riêng. Nếu bạn quá ưng ý ngôi nhà trên mà không tìm được cách nào trả giá ngôi nhà này thì nên tìm tất cả những lỗi phong thủy còn tồn tại trong nhà. Nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của 1 chuyên gia phong thủy.

cach-tra-gia-khi-mua-nha

Khi tìm được lỗi phong thủy, bạn có thể vịn vào đó để trả giá cho căn nhà thấp hơn từ 10 – 30% so với những ngôi nhà cùng loại. Cũng nhờ vậy mà bạn sẽ thoải mái hơn khi thương lượng giá nhà với người bán.

Mặc cả sẽ thanh toán trong nhiều đợt

Những chuyên gia về bất động sản có lời khuyên rằng bạn nên kéo dài thời gian thanh toán đối với những người bán đất không vì lý do tài chính. Tuy nhiên bạn cần phải biết cách tận dụng điều này để dùng tiền đầu tư vào khoản lợi khác và trả người bán cao hơn giá chung. Như vậy, bạn vừa không phải trả ngay lập tức một khoản tiền lớn mà chủ nhân ngôi nhà lại chỉ được tăng thêm một khoản lợi nhỏ. 

Nêu ra lý do để chê bai mặc dù thích ngôi nhà

Nếu sau khi xem nhà mà bạn đã tỏ ra rất thích ngôi nhà này và đặt cọc thì bạn sẽ không còn cơ hội được giảm giá nữa. Vì vậy cho dù thích như thế nào thì bạn cũng nên tìm ra một số lỗi để gia chủ nhận ra điểm yếu của ngôi nhà và sẽ hạ giá thấp hơn so với yêu cầu ban đầu.

cach-tra-gia-khi-mua-nha

Hy vọng bạn đã có thêm kinh nghiệm về cách trả giá khi mua nhà cho người chưa có kinh nghiệm. Hãy trang bị cho mình nhiều kiến thức bổ ích để sành sỏi hơn và giúp mua được ngôi nhà giá rẻ bạn nhé!

Bạn có thể tham khảo một số nhà đang bán giá rẻ quận 12 phù hợp với thu nhập của bạn. Hoặc truy cập vào website: http://nhadatthanhtra.com/ để tham khảo thông tin nhà đất và các dự án đất nền mới nhất tại quận 12.