Bật mí cách trả giá khi mua nhà cho người chưa có kinh nghiệm

Tin tức

Bật mí cách trả giá khi mua nhà cho người chưa có kinh nghiệm

08/07/2019 12:59:56 Sáng

Nhà ở đất đai là một trong những món hàng có giá trị cao hiện nay và được nhiều người muốn có, chính vì vậy ai cũng muốn bán nhà với giá cao và mua nhà với giá cả rẻ, vậy những người đang muốn mua nhà trong năm 2019 với giá cả hợp lý thì nên đọc bài viết dưới đây để tham khảo cách trả giá khi mua nhà trong năm 2019 này. Nhà đất quận 12 giá rẻ đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm để giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin bổ ích hơn.

cach-tra-gia-khi-mua-nha

Tìm hiểu tham khảo giá khu vực nơi bạn muốn mua.

Hầu như người bán thường sẽ có xu hướng đưa mức giá bán cao hơn so với mặt bằng chung trên thị trường nhằm thu về nguồn lợi cho mình, người mua cần phải nghiên cứu giá nhà để tránh phải chịu thiệt thòi. Trong quá trình tìm hiểu giá nhà người mua cần nên lưu ý:

 • Khảo sát giá bán từ các nguồn thông tin: nghiên cứu tìm hiểu mặt bằng giá các dự án bất động sản trong khu vực trên các sàn giao dịch uy tín, nguồn internet từ các website lớn để tham khảo giá nhà hiện tại khu vực bạn sắp mua.
 • Tìm những căn nhà đang bán không qua môi giới hoặc những căn nhà đăng bán trên mạng chính chủ,
 • Bạn cần tham khảo các loại nhà khác nhau như nhà hẻm, nhà mặt tiền…để tiện việc so sánh trao đổi với người bán, giúp cho người mua có được sự chủ động trong quá trình đàm phán.

>>>Click xem ngay: Kinh nghiệm đàm phán mua nhà cực kì bổ ích hiện nay.

cach-tra-gia-khi-mua-nha

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị căn nhà để trả giá mua nhà dễ dàng hơn

 

 • Yếu tố tự nhiên: Vị trí, hình dáng, chiều dài rộng…phù hợp kinh doanh hay sinh sống. Vị trí này có mang lại cho bạn giá trị cuộc sống mong muốn hay không? Hãy chú ý để đưa ra yếu tố này khi mặc cả.
 • Yếu tố pháp luật: Bạn cần phải xác minh tư cách pháp nhân của người bán. Đừng mua nhà của “người bán hộ”, xem kỹ nguồn gốc và người đứng tên sổ đỏ.
 • Yếu tố quy hoạch-xây dựng: Hãy hỏi chính quyền địa phương nơi bạn định mua nhà đất về yếu tố quy hoạch về các chỉ tiêu như: xây dựng, lộ giới… Yếu tố quy hoạch ảnh hưởng rất lớn tới giá nhà đất.
 • Yếu tố xã hội: Tiếng ồn, nguồn nước, không khí, an ninh, phúc lợi cuộc sống khu vực bạn ở cũng là yếu tố không thể bỏ qua khi định giá căn nhà.
 • Yếu tố kinh tế: Một tài sản có giá trị vì nó tạo ra chính thu nhập cho người chủ sở hữu. Nhà đất mà bạn mua liệu có tiềm năng về giá trong tương lai không? Có đem lại nguồn thu nhập nào khác không? (Như có mặt tiền cho thuê hoặc để kinh doanh…)

 

Một số kỹ năng mặc cả giá cả ngôi nhà bạn nên biết

 

Thứ nhất: Bạn nên biết cách chê bai khi thương lượng mua nhà

 

Tất nhiên trong mỗi ngôi nhà qua quá trình sử dụng đều đã bị cũ kĩ hoặc quá trình xây dựng bị mắc lỗi phong thủy mà bạn nên nhìn kĩ. Chiến lượt này nghe thì có vẻ đơn giản nhưng nhiều người đã áp dụng thành công tuy nhiên nhiều trường hợp chê quá đà gặp chủ nhà quá khó tính sẽ đuổi khỏi nhà và không muốn bán nữa. Chính vì vậy để mua nhà với giá hời bạn nên khéo léo trong cách thương lượng khi mua nhà chỉ ra lỗi phong thủy hay nhà cũ quá.

cach-tra-gia-khi-mua-nha

Thứ hai: Bạn không nên thể hiện cảm xúc “ưng thuận” 

 

 • Biết cách che dấu sự “ưng ý”.
 • Thể hiện sự bình tĩnh để tìm ra các lỗi trong căn nhà, dù là những chi tiết nhỏ nhất như: nước mưa có thấm qua tường, trần nhà có bị dột, các cửa chính, cửa sổ có bị hư hỏng… Những chi tiết không quá quan trọng nhưng vẫn có thể ảnh hưởng khi sống trong căn nhà.
 • Sự “không hài lòng” từ những lỗi chi tiết, sẽ giúp người mua chiếm ưu thế khi thương lượng giá cả với người bán.

Đây cũng được xem là cách trả giá mua nhà thành công của nhiều người mua nhà với giá rẻ đã chia sẻ lại cho nhiều người.

>>>Tham khảo ngay: Cách mua nhà đẹp giá tốt và thuận lợi nhất hiện nay.

cach-tra-gia-khi-mua-nha

Thứ ba: Bạn nên lựa chọn thời điểm để xem nhà để thấy rõ hơn.

 

 • Xem nhà vào những ngày thời tiết đặc biệt như nắng to, sau cơn mưa lớn… người mua có thể đánh giá được chính xác mức độ chịu ảnh hưởng của căn nhà.
 • Xem nhà giờ cao điểm để xem ngôi căn nhà có chịu ảnh hưởng từ tiếng ồn, khói bụi xung quanh.
 • Từ những yếu tố tác động “xấu” từ môi trường, người mua thương lượng giảm giá nhà sẽ được lợi thế hơn.

Đây là cách xem nhà để trả giá mà thực tế nhất để biết được tình hình căn nhà bạn sắp mua như thế nào.

Thứ tư: Tìm hiểu cụ thể lý do bán nhà

 

Hầu hết mỗi người chủ bán nhà đều có 1 lý do riêng như: nợ nần, kinh doanh, bán chơi… Do đó, bạn cần phải tìm hiểu kỹ lý do tạo sao họ lại cần bán ngôi nhà này. Nếu chủ nhà cần tiền gấp thì bạn có thể theo đó mà trả giá thấp nhà đang bán hơn và chắc chắn chủ nhà thường dễ hài lòng hơn trong trường hợp này.

 

Thứ năm: Tìm tất cả những lỗi về phong thủy của ngôi nhà

 

Trên thực tế thì mỗi một ngôi nhà đều có một vị trí không tốt và lỗi phong thủy riêng. Nếu bạn quá ưng ý ngôi nhà trên mà không tìm được cách nào trả giá ngôi nhà này thì nên tìm tất cả những lỗi phong thủy còn tồn tại trong nhà. Nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của 1 chuyên gia phong thủy.

 • Trước khi xem mua nhà, người mua cần nghiên cứu những cơ bản phong thủy, hoặc nhờ người có hiểu biết về phong thủy đi xem nhà chung để bắt được lỗi phong thủy trong căn nhà.
 • Những căn nhà có lỗi phong thủy sẽ có giá bán thấp hơn so với bình thường từ 10-30%.
 • Tình trạng căn nhà: Nhà có bị xuống cấp, hệ thống điện ngầm, nguồn nước, hệ thống thoát nước…

Áp dụng tâm lý học vào thương lượng mua nhà, đánh đòn “tâm lý” là một khái niệm mà người mua chỉ ra nhiều sai sót, kẽ hở của sản phẩm (ngôi nhà) để tăng ưu thế người mua, dồn ép ưu thế người bán trong thương lượng giá cả căn nhà.

cach-tra-gia-khi-mua-nha

Thứ sáu: Thương lượng thời gian thanh toán

 

Phía người bán đang cần tiền gấp hoặc muốn trả hết một lần. Vì lí do tài chính, người mua không thể trả hết một lần căn nhà, nhưng rất ưng ý và muốn mua căn nhà, thì người mua có thể áp dụng những cách sau để thương lượng với người bán:

 • “Hô biến” người bán nhà không còn bận tâm tới vấn đề tài chính: người mua có thể đưa ra một mức giá cao hơn so với mức giá đề ra từ 5-12% nhưng thời hạn thanh toán phải được kéo dài ra, với 2-3 đợt thanh toán.
 • Với những người bán nhà do cần tiền gấp:
 • Người mua thể hiện một thái độ kiên quyết và kiên định trong quá trình giao dịch, và áp dụng nguyên tắc “hai bên cùng có lợi”.
 • Người mua nhà thương lượng với người bán về thanh toán tiền nhà 100% giá trị ngôi nhà trong 1 lần với điều kiện giảm giá ngôi nhà từ 5-10%.
 • Như vậy, người mua vừa được giảm giá, người bán vừa được nhận tiền ngay để giải quyết vấn đề tài chính mà lại có thể hạ giá bán căn nhà đi khá nhiều.

cach-tra-gia-khi-mua-nha

Hy vọng bạn đã có thêm kinh nghiệm về cách trả giá khi mua nhà cho người chưa có kinh nghiệm. Hãy trang bị cho mình nhiều kiến thức bổ ích để sành sỏi hơn và giúp mua được ngôi nhà giá rẻ bạn nhé!

Bạn có thể tham khảo một số nhà đất quận 12 thành phố hồ chí minh phù hợp với thu nhập của bạn. Hoặc truy cập vào website nhà đất Thanh Trà : nhadatthanhtra.com để tham khảo thông tin nhà đất đang bán mới nhất tại quận 12.