Bố trí hệ thống thoát nước theo phong thủy - Thanh Trà

Tin tức

Bố trí hệ thống cấp thoát nước theo phong thủy

23/08/2019 1:26:25 Sáng

 Trong địa lý thì hệ thống thoát nước cũng có tầm quan trọng không hề kém cạnh so với hệ thống khai môn. Nếu thoát nước được đặt sai hay kém chính xác thì cấu trúc toàn bộ ngôi nhà sẽ vô cùng bất ổn. Chính vì thế chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bố trí hệ thống thoát nước theo phong thủy ngay sau đây. Cùng dịch vụ tư vấn mua nhà đất quận 12 tìm hiểu một vài cách bố trí hệ thống cấp thoát nước trong gia đình phù hợp với căn nhà.

ong-nuoc-phong-thuy

Tại sao nên bố trí hệ thống thoát nước theo phong thủy

Nhà được ví như một cơ thể sống vậy, có nạp vào thì tất yếu phải có thải ra dẫn nước vào (Thủ thủy) và thoát nước ra (Bài thủy). Chính vì thế mà khi xây dựng thiết kế nhà cần phải xây dựng hệ thống cấp thoát nước vào nhà theo phong thủy để mọi việc được thuận lợi. Nếu sau khi hoàn thiện không ưng ý bạn có thể thay đổi màu sơn nhà nhưng hệ thống thoát nước, hố ga , hầm phân gặp vấn đề thì cực kỳ khó để thay thế. Hơn nữa, tình trạng này kéo dài cúng ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của mọi thành viên trong gia đình. 

Theo các tiền nhân thì khu vực đặt nhà vệ sinh nếu dựa vào phong thủy thì nên đặt theo nguyên tắc là “đưa hung gặp hung” nhằm hóa giải hung khí.  Vùng húng được xác định là những khu vực được sử dụng ít nhất trong nhà nếu như đem so sánh với những nơi khác như phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ. Chính vì vậy những nơi này thường phù hợp để đặt phòng vệ sinh, hầm phân tự hoại hơn. 

Tham khảo ngay: Hướng dẫn một vài cách bài trí phong thủy cho căn nhà để gia đình hạnh phúc.

ong-nuoc-phong-thuy

Không phải nhà nào cũng giống nhau mà tùy vào tuổi từng ia chủ mà xác định được vùng hung. Ví dụ gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì tức là vùng hung nằm ở nhóm Tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, chính Tây, Đông Bắc). Và tương tự nếu gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì sẽ đặt khu vực vệ sinh ở hướng Đông tứ mệnh (Đông Nam, chính Nam và chính Bắc). 

Cách bố trí hệ thống thoát nước theo phong thủy

Tùy vào cấu trúc nhà cũng như tuổi của gia chủ mà bạn bố trí hệ thống thoát nước sao cho phù hợp nhất. Cụ thể như sau: 

Nhà liền kề hay nhà có sân vườn rộng 

Nhưng gia đình có diện tích xây dựng lớn, vườn tược rộng rãi hay nằm ở khu nhà liền kề thì có thể đưa hệ thống thoát nước ra hẳn bên ngoài. tức là xây dựng phần hầm phân, hố ga tách biệt với khu vực sinh hoạt chung. Nhờ thiết kế này bạn có thể dễ dàng xử lý nếu gặp trục trặc hay hỏng hóc gì mà không làm ảnh hưởng đến ngôi nhà chính. 

Click để xem ngay: Tham khảo các kiểu cửa sổ không nên xây để tránh lỗi phong thủy cho căn nhà của bạn.

ong-nuoc-phong-thuy

Hầu hết các kiến trúc sư đều thiết kế hệ thống thoát nước có độ dốc tiêu chuẩn để dễ dàng tiêu thoát hơn. Vì thế không phải là vô lý nếu trong phong thủy rất đề cao việc  đắp đất nền cao. Các ngôi nhà sẽ có phần trước thấp và càng về phía sau lại càng cao hơn để các phần tiêu thoát nước được nằm ngay vị trí kim cương. Tránh những cơn mưa bảo lớn gây tù đọng và rò rỉ ở khu vực bên trong và phía sau nhà.

Ở những ngôi nhà phố liền kề 

Cách bố trí hệ thống thoát nước theo phong thủy cũng được rất nhiều người đặc biệt quan tâm. Với kết cấu nhà kiểu này thì bạn không thể làm hệ thống thoát nước tách biệt mà cần phải đặt bên trong nhà. Do vậy ngay từ khi bắt đầu xây dựng bạn cần tính toán và bố trí khu vực này sao cho thật hợp lý. 

Theo các chuyên gia phong thủy thì bạn nên đặt hầm phân ở gần gầm cầu thang hay khu vệ sinh dưới tầng trệt. Tuy nhiên khu vực này cần có nắp thăm và được bố trí ở nơi khuất tầm nhìn, tránh nằm ngay chung cung của nhà. Không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà nếu có sự cố thì việc xử lý cũng rất khó khăn, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả gia đình. 

Cấu trúc nhà có hầm để xe 

Nếu nhà bạn có thiết kế một khu vực để xe ngay dưới tầng trệt thì hầm phân cũng nên đặt ở ngay dưới nền nhà xe. Đây là vị trí vô cùng thích hợp, vừa khuất tầm nhìn lại đảm bảo tính tiện lợi cao. Hơn nữa, khi đặt bàn cần quan tâm đến vấn đề bát trạch. Cố gắng ưu tiên những vị trí xấu nhất trong nhà để sử dụng làm hệ thống thoát nước. Tránh càng xa vị trí trung tâm của ngôi nhà thì càng tốt. Bạn nên nhớ làm theo nguyên tắc “đa cát thắng thiểu hung” tức nghĩa là nhiều cái tốt sẽ lấn ái ít cái xấu nhằm giúp phong thủy ngôi nhà trở nên tốt hơn. 

Những lưu ý khi đặt hệ thống thoát nước

Nơi giặt và phơi đồ cũng là phần bạn phải đặc biệt quan tâm để hệ thống thoát nước trở nên hoàn hảo hơn. Khu vực này cũng nên đặt ở khuất tầm nhìn. Và bên cạnh đó bạn nên biết cách cách đặt cống thoát nước trước nhà. Thường thì sẽ đặt ở giếng trời, sàn nước hoặc ban công hoặc chôn trước nhà vừa đẹp vừa thuận phong thủy. Vừa xử lý nước dễ dàng lại không làm ảnh hưởng đến mỹ quan của tổng thể ngôi nhà.  

ong-nuoc-phong-thuy

Còn riêng với khu vực nhà bếp thường mang tính Hỏa thì bạn nên tham khảo cách đặt hướng vòi nước theo phong thủy bố trí chỗ giặt – phơi tránh ở trong bếp hay bên cạnh bếp. Không chỉ kỵ về phong thủy mà quần áo còn có khả năng bị ám khói bếp hay bắt lửa cháy dẫn đến hỏa hoạn. 

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cụ thể nhất cách bố trí hệ thống thoát nước theo phong thủy. Bạn nên nhớ những nguyên tắc trên đây để có thể thiết kế cho nhà mình một hệ thống đạt đến độ hoàn hảo. Nhờ thế cuộc sống gia đình cũng được cải thiện đáng kể. 

Nếu có nhu cầu mua nhà đất quận 12 bạn có thể tham khảo tại website: nhadatthanhtra.com để lựa chọn những căn nhà đang bán có hình ảnh tự chụp. Nhà đất Thanh Trà địa chỉ tư vấn nhà đất uy tín giá rẻ có sổ đỏ quận 12.