Các kiểu cửa sổ kiêng kỵ khi xây nhà bạn nên biết. - Thanh Trà

Tin tức

Các kiểu cửa sổ kiêng kỵ khi xây nhà bạn nên biết.

04/06/2019 3:04:36 Sáng

Bạn đang chuẩn bị xây nhà muốn tìm hiểu phong thủy cửa sổ nhưng lại chưa có định hướng hãy đọc bài viết dưới đây nhà đất Thanh Trà sẽ tư vấn giúp bạn cách xây cửa sổ và một số kiểu cửa sổ cần tránh khi xây nhà.

Theo quan niệm dân gian, khi làm nhà phần cửa sổ rất quan trọng trong vấn đề giữ tài sản, phát hưng tài lộc cho gia chủ nếu làm đúng cách. Ngược lại nếu không hợp phong thủy thì sẽ bị tiêu tán tài sản, tài lộc có nhiều thì cũng mau hết, sức khỏe, sự may mắn sẽ bị đi theo. Chính vì thế mà ông bà ta đã đúc kết kinh nghiệm cho những trường hợp ảnh hưởng không tốt đến gia chủ để nay ta có thể áp dụng được.

Nhà đất Thanh Trà sẽ chia sẻ các kiểu cửa sổ cần tránh khi xây nhà bạn cần nên biết để khi xây nhà hay thiết kế cần chú ý để công danh tài lộc hay sự nghiệp được hoàn toàn như ý.

Tầm quan trọng của cửa sổ và cửa chính.

Xét về phong thủy của ngôi nhà, cửa được coi là một yếu tốt rất quan trọng, là vùng lưu thông của khí, nằm trong dương trạch tam yếu “môn – táo – chủ”, nghĩa là “cửa – bếp – phòng ngủ”. Cũng theo phong thủy, môn mệnh phải tương phối, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

Kích thước cửa sổ bao nhiêu để có nhiều tài lộc

Kích thước cửa sổ theo phong thủy thông dụng nhất hiện nay đem đến tài lộc cho gia đình bạn

Cửa chính ở trên lầu, tầng trệt

  • Cao: 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92 (mét)
  • Rộng: 1,46 – 1,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,80 (mét)

Các kích thước cao sẽ ứng với chiều rộng của cửa sổ bạn chỉ cần đối chiếu là có thể tính được kích thước của căn nhà  bạn. Trong quá trình làm nhà bạn nên tính sao để kích thước cửa sổ phù hợp với căn nhà tránh việc cửa sổ quá lớn hay quá nhỏ so với căn nhà.

Nhà có nhiều cửa sổ có tốt không?

Quá nhiều cửa sổ cũng như “vật cực tất phản”, sẽ đem lại cho chủ nhà không ít phiền phức không những chẳng nhận được hiệu quả lấy ánh sáng và thông gió như mong muốn mà ngược lại còn gây ra những ảnh hưởng xấu khi sử dụng:

– Vào mùa hè nhà có nhiều cửa sổ kính sẽ chiếu ánh sáng vào trong và rất sáng, các gia đình thường phải đóng hết cửa sổ và kéo rèm lại để ngôi nhà mát hơn, nếu là phòng ngủ thì ảnh hưởng đến giấc ngủ trưa vì quá sáng

Một số kiểu cửa sổ cần tránh khi xây

Cửa sổ đối diện nhau có nguy cơ phá sản

Với cuộc chiến giá cả bất động sản ngày càng gia tăng, các công ty thương mại thường xây dựng các tòa nhà cao tầng chọc trời để kiếm lời tối đa. Một số tòa nhà được xây dựng rất sát nhau và cửa sổ của các tòa nhà này sẽ không thể tránh khỏi tình trạng đối diện nhau. Từ quan điểm phong thủy, kiểu cửa sổ này là mô hình điển hình của sự phá sản.

>>>Tham khảo: Những điều cần lưu ý khi chuẩn bị xây nhà bạn nên biết.

cach-kieng-ki-khi-xay-cua-so

Cửa sổ, cửa chính nằm trên một đường thẳng dễ làm tiêu tan tiền của

Nếu cửa ra vào và cửa sổ nằm trên cùng một đường thẳng thì tiền bạc của gia đình đó sẽ dễ dàng “tiêu tan”. Mặc dù có những trường hợp nó đem đến sự mát mẻ vào mùa hè và không khí thông thoáng vào mùa đông cho ngôi nhà nhưng chúng lại rất xấu đối với sức khỏe và vận may tài lộc.

>>>Tin tức: Một số kiểu nhà có phong thủy xấu cần tránh không nên mua tránh rước họa vào thân.

cach-kieng-ki-khi-xay-cua-so

Cửa sổ đối diện với con đường dài và thẳng

Quan niệm phong thủy cho rằng cửa sổ đối diện với một con đường dài và thẳng được xem là không may mắn. Những chiếc xe di chuyển trên con đường nhộn nhịp đang lái thẳng về phía cửa sổ của ngôi nhà, tình huống này là một điềm báo xấu. Nó gây bất lợi cho sức khỏe và sự giàu có của gia chủ.

cach-kieng-ki-khi-xay-cua-so

Không nên làm nhiều cửa sổ

Không nên làm quá nhiều cửa sổ trong một căn phòng, nhất là phòng ngủ. Theo phong thủy, căn phòng làm nhiều cửa thì tài lộc trong nhà dễ bị tiêu tán. Nên làm cửa sổ có kích thước và số lượng hợp lý để mọi người luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi sinh hoạt trong nhà.

Cửa sổ tương tự cửa chính, cũng có chức năng thu hút ánh sáng và không khí tự nhiên vào nhà, là thông đạo giao lưu giữa cuộc sống riêng tư của mọi thành viên trong gia đình với thế giới bên ngoài.

cach-kieng-ki-khi-xay-cua-socach-kieng-ki-khi-xay-cua-so

Số lượng cửa sổ trong nhà nên vừa phải, không thừa cũng không thiếu để điều hòa tốt nhất không khí trong và ngoài nhà và đặc biệt 2 cửa sổ không được đối diện nhau.

Cửa sổ và cửa chính không được đối diện nhau

Cửa ra vào và cửa sổ đối diện nhau sẽ khiến tiền tài, vận may tiêu tan vì các nguồn năng lượng ngũ hành từ cửa ra vào bị hút ra ngoài bằng cửa sổ theo một đường thẳng.

cach-kieng-ki-khi-xay-cua-so

Để hóa giải, bạn có thể treo một tấm rèm (ở phòng ngủ) hoặc đặt một chậu cây cảnh (ở phòng khách hoặc văn phòng) để vượng khí được lưu lại trong căn phòng.

Cửa sổ nhìn thấy dấu hiệu chữ thập bên ngoài

Cửa sổ được so sánh với đôi mắt của con người và mỗi ngày chúng ta điều phải mở chúng ra. Nếu cửa sổ đối diện hoặc nhìn thấy dấu hiệu chữ thập (hình cây thánh giá) sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Bởi vì, dấu hiệu chữ thập đại diện cho tôn giáo, bệnh viện và là dấu hiệu thuộc về linh hồn trong phong thủy. Nó có thể tác động rất nhiều đến sức khỏe cá nhân, dễ kích động. Dấu hiệu chữ thập càng cao, càng lớn thì ảnh hưởng sẽ càng mạnh mẽ hơn.

Tránh mở cửa sổ vào trong

Trường hợp mở cửa sổ vào trong thường do cửa sổ sử dụng cánh cửa mở vào trong hoặc các loại cửa hướng vào bên trong nhà. Theo phong thủy, nếu sử dụng loại cửa này sẽ gây nhiều bất lợi cho đường công danh và sự nghiệp của mọi người trong nhà.

cach-kieng-ki-khi-xay-cua-so

Vị trí đặt cửa sổ phòng ngủ 

Không nên đặt cửa sổ ngay vị trí đầu giường, cửa sổ là nơi có luồng ánh sáng và luồng khí mạnh nhất, nếu để cửa sổ trên đầu giường sẽ ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ. Trong trường hợp bắt buộc phải để cửa sổ ở vị trí này hãy kê giường ở vị trí khác hoặc tốt nhất bạn hãy dùng rèm cửa dày để che bớt nguồn khí và ánh sáng lớn.

Khi đi ngủ vào ban đêm bạn nên đóng cửa kín lại để có giấc ngủ sâu và an lành.Đối với những căn nhà ống bạn nên biết cách đặt cửa sổ phòng ngủ nhà ống sao cho hợp lý tránh thiết kế để đầu giường kê ngay cửa sổ bạn chắc hẳn đã biết được cách bố trí cửa sổ phòng ngủ.

Cửa sổ đối diện cửa phòng ngủ đây là điều tối kị trong phong thủy bạn không nên xây như vậy sẽ khiến giấc ngủ bạn không ngon giấc.

Trước khi quyết định lắp đặt vị trí cửa sổ, gia chủ nên tham khảo trước các trường hợp không tốt trên để cho mình một phương án hợp lý nhất trong ngôi nhà, quyết định sự phát triển của sự nghiệp, gia đình và bản thân. Trên đây là các kiểu cửa sổ không nên xây mà bạn nên lưu ý để căn nhà thêm nhiều may mắn.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu nhiều nhà quận 12 bạn có thể truy cập vào trang web:
http://nhadatthanhtra.com để tham khảo nhiều mẫu nhà dành cho chính gia đình của mình. Tại nhà đất Thanh Trà có rất nhiều nhà phố liền kề quận 12 giá rẻ dành cho các gia đình trẻ và chưa có thu nhập cao để mua nhà lớn.