Mẹo bài trí phong thủy hợp lý cho gia đình hạnh phúc - Thanh Trà

Tin tức

Mẹo bài trí phong thủy hợp lý cho gia đình hạnh phúc

30/03/2019 1:54:37 Sáng

Hạnh phúc trong mỗi gia đình là điều quan trọng của cuộc sống. Và hạnh phúc được xây dựng từ những tổ ấm, sự hài hòa giữa các mối quan hệ thân thuộc và sự cân bằng. Một yếu tố cực kỳ quan trọng vào sự cân bằng của ngôi nhà chính là phong thủy. Vậy làm thế nào để bố trí phong thủy mang lại hạnh phúc gia đình?

Những mẹo được chia sẻ sau đây từ dịch vụ mua bán đất quận 12 uy tín Thanh Trà sẽ giúp bạn thực hiện được sự cân bằng và đem đến niềm hạnh phúc. 

Màu sắc trang trí ở các phòng cần hợp mệnh

Sử dụng màu sắc trang trí trong các căn phòng của ngôi nhà nên sử dụng màu sắc yêu thích của chủ nhà hoặc tùy theo mỗi phòng của mỗi thành viên để tạo cảm giác thư giãn, phẫn chấn và kích thích làm việc, học tập hứng thú hơn. 

Treo những bức ảnh hạnh phúc tại nhiều vị trí trong nhà

Đây là cách nên áp dụng trong mỗi ngôi nhà để đem lại cảm giác gần gũi, không khí hòa thuận, hạnh phúc cho mỗi thành viên khi trở về tổ ấm của mình. Bạn cũng có thể bài trí nhiều bức ảnh các thành viên trong gia đình tươi cười ở lối vào nhà, bếp hay những khu vực thường đông người khác trong nhà.

Bếp luôn phải giữ gìn sạch sẽ

Nhà bếp cần phải luôn được giữ sạch sẽ bởi xưa nay vẫn có câu “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, bếp ở đây cũng chính là nơi quan trọng để đàn bà xây nên tổ ấm bằng không gian sạch sẽ, bằng những món ăn ngon cho cả gia đình. Trong bếp có tủ lạnh mà tủ lạnh luôn có những đồ tươi mới thì càng tốt, càng kích thích may mắn, tiền bạc đến nhà.

Sắp xếp bàn ăn theo hình tròn

Đây là nơi tụ tập, sinh hoạt hàng ngày của tất cả các thành viên trong nhà. Vì thế cần sắp xếp hợp lý, đảm bảo gọn gàng, ngăn nắp nhất. Bàn ăn phần lớn có hình tròn tượng trưng cho cả nhà sum họp. Ngoài ra còn có hình e-lip hay hình bầu dục.

Bạn không nên chọn bàn ăn hình tam giác có góc nhọn, vì theo phong thủy góc nhọn có khả năng gây nguy hiểm, không an toàn và không tốt cho sức khỏe ăn uống của các thành viên trong gia đình.

Phòng ngủ các thành viên trong nhà cần bố trí hợp lý

Tuyệt đối không được kê giường ngủ của cặp vợ chồng giữa không gian phòng, bởi vì nó sẽ tạo cảm giác bơ vơ. Điều thứ hai là phòng ngủ vợ chồng không nên có kính, nhất là kính đối diện ngay với giường ngủ. Theo phong thủy thì nếu phòng ngủ có kính giống như có mặt người thứ ba, khiến cho vợ chồng dễ bất hòa.

Đối với phòng ngủ của trẻ em thì cần trang trí tươi vui, hài hòa, không để các thiết bị điện tử trong phòng ngủ sạc pin như điện thoại, máy tính bảng, máy tính xác xách tay… để giảm tới mức lớn nhất điện trường trong nhà, ảnh hướng xấu đến sức khỏe của các thành viên.

Tạo một đài phun nước nhỏ ở phía Đông ngôi nhà

Ý kiến từ các chuyên gia phong thủy thì trong ngôi nhà nên có một đài phun nước. Nước là bản chất của sự sống, là biểu tượng của sự thịnh vượng, giàu có, êm ấm trong gia đình. Nước đem đến sự hài hòa cho ngôi nhà, có chức năng giải nhiệt cho ngày hè, chống bụi bẩn và tạo độ ẩm cho không gian xung quanh. 

Những tình cảm yêu thương, ấm áp của các thành viên trong gia đình được thúc đẩy hơn. Tuy nhiên, bạn cũng phải chú ý giữ đài phun nước luôn sạch sẽ để nguồn năng lượng luôn tinh khiết và trong lành.

Với những mẹo chỉ dẫn như trên, hứa hẹn căn nhà của bạn sẽ trở nên cân bằng và ấm áp, đong đầy hạnh phúc hơn.