Một số kinh nghiệm mua nhà trả góp bạn nên biết - Thanh Trà

Tin tức

Một số kinh nghiệm mua nhà trả góp bạn nên biết

10/08/2019 12:49:56 Sáng

Hiện nay nhu cầu mua nhà của người dân tại những thành phố lớn ngày càng tăng cao. Vì vậy hàng loạt các dự án hỗ trợ mua nhà trả góp lần lượt được ra đời để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vậy bạn đã có những kinh nghiệm mua nhà trả góp dành cho mình chưa? Cùng tư vấn mua bán nhà quận 12 theo dõi bài viết sau để có thêm những kinh nghiệm hữu ích nhé!

Mua nhà trả góp là gì bạn có biết không?

Mua nhà trả góp được hiểu một cách đơn giản là khách hàng sẽ không phải thanh toán hết tiền mua nhà trong một lần. Theo đó, bạn sẽ cần phải thanh toán trước một ít trong tổng chi phí căn nhà cho nhà đầu tư. Số tiền thiếu còn lại, khách hàng sẽ thanh toán làm nhiều đợt sau đó theo thời gian quy định trong hợp đồng. 

Tham khảo: Chia sẻ kinh nghiệm mua chung cư cho gia đình trẻ hiện nay.

mua-nha-tra-gop

Còn nếu hiểu theo một cách cụ thể thì mua nhà trả góp chính là hình thức bạn vay tiền của một tổ chức tín dụng nào đó. Hạn mức tối đa của lần vay có thể lên tới 70% tổng giá trị của căn nhà. Vì thế, bạn chỉ cần thanh toán cho chủ đầu tư 30% thì sẽ được giao nhà. Sau đó, mỗi tháng bạn sẽ trả một khoản cả gốc lẫn lãi của 70% tiền vay ban đầu trong thời gian quy định theo hợp đồng. 

Những vấn đề cần lưu ý khi mua nhà trả góp

Mua nhà trả góp hiện nay là một hoạt động diễn ra rất phổ biến tại nước ta. Tuy nhiên để không mất thời gian và gặp nhiều khó khăn khi mua nhà trả góp, khách hàng cần lưu ý những điều sau:

Để yên tâm hơn bạn nên tham khảo những địa chỉ mua bán nhà đất uy tín tại nơi mua đặc biệt ở Hồ Chí Minh bạn có thể tham khảo mua ban nha dat quan 12 như nhà đất Thanh Trà địa chỉ mua bán nhà đất uy tín giá rẻ đáng tin cậy.

Tính toán khả năng chi trả tiền lãi hàng tháng của bản thân

Đây chính là vấn đề đầu tiên mà bạn cần lưu ý tới để không gây mất thời gian của bản thân. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dự án hỗ trợ trả góp khi mua nhà cho người dân. Tùy theo vị trí tọa lạc của dự án mà sẽ có những mức giá bán khác nhau. Vì vậy, các bạn hãy xem xét thật kỹ lưỡng  về khả năng tài chính của gia đình trước khi đưa ra quyết định lựa chọn mua nhà. 

Đây là việc đầu tiên bạn nên làm để tránh mất thời gian cho mình. Hiện có khá nhiều các khu chung cư khác nhau. Thuộc nhiều địa bàn khác nhau. Mỗi chung cu thuộc các địa bàn, vị trí khác nhau sẽ có giá thành khác nhau. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin này trước khi quyết định mua nhà.

mua-nha-tra-gop

Theo như các chuyên gia về bất động sản khuyên thì trước khi có ý định mua nhà trả góp. Khách hàng nên có số tiền để dành mỗi tháng lớn hơn số tiền sẽ phải trả góp hàng tháng khi mua nhà. Đồng thời thì số tiền trả góp hàng tháng cũng không được vượt quá 50% mức tổng thu nhập bình của của các thành viên trong gia đình. 

Đây được coi là một trong những cách tốt nhất để bảo đảm để khách hàng không rơi vào tình trạng có thể mất nhà do không thanh toán được khoản nợ ngân hàng. Vì vậy, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ xem  khả năng tài chính của bản thân hợp với khoản vay nào, lãi suất và thời hạn cụ thể ra sao trước khi ký hợp đồng vay vốn. 

Vị trí của căn nhà mà bạn đang có ý định mua

Khi chọn nhà để mua, bạn nên ưu tiên chọn những nơi có vị trí gần với trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị, công viên,… Đặc biệt là cơ sở hạ tầng như đường xá, giao thông có thuận lợi, tình hình an ninh trật tự có đảm bảo không. Ngoài ra, bạn cũng không nên bỏ qua đến vấn đề phong thủy của căn nhà có hợp với bản thân không nữa nhé. 

Những kinh nghiệm mua nhà trả góp an toàn mà bạn nên biết

Để mua nhà trả góp không phát sinh thêm những vấn đề không mong muốn, bạn nên tham khảo những kinh nghiệm mua nhà trả góp an toàn sau đây:

Chọn lựa đơn vị chủ đầu tư uy tín

Trước khi quyết định mua nhà trả góp của đơn vị đầu tư nào đó thì khách hàng nên tìm hiểu thông tin thật kỹ về nhà thầu đó. Nếu chẳng may gặp phải nhà đầu tư không uy tín thì khách hàng sẽ gặp rất nhiều tổn thất. Đó có thể là kéo dài thời gian giao nhà, tự ý nâng giá thành hoặc thậm chí có thể là bỏ dở dự án đang thi công giữa chừng. 

Xem ngay: Lựa chọn mua nhà hay chung cư để ở trong năm 2019.

mua-nha-tra-gop

Vì vậy, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn đơn vị uy tín để được mang lại những giá trị dịch vụ cao cấp nhất. Tuy là chi phí sẽ có thể cao hơn một chút nhưng bù lại thì mức độ an toàn sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều. 

Kiểm tra kỹ lưỡng hợp đồng mua bán nhà

Đây là một lưu ý hết sức quan trọng mà trước khi đặt bút ký vào hợp đồng mua bán nhà. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ về các điều khoản có trong bản hợp đồng để tránh trường hợp bản thân gặp phải những tổn thất lớn. Đặc biệt là bạn cũng có thể yêu cầu nhà đầu tư chỉnh sửa nếu như thấy có điều bất hợp lý trong hợp đồng. Ngoài ra, nếu không am hiểu thì bạn nên tham khảo ý kiến của luật sư về đất đai uy tín. 

Bài viết trên vừa chia sẻ những kinh nghiệm mua nhà trả góp mà bạn nên biết. Hy vọng các thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích dành cho quý bạn đọc và nhất là những người đang có nhu cầu cần mua nhà trả góp hiện nay. Bạn có thể truy cập vào website: http://nhadatthanhtra.com/ để tham khảo nhiều nhà trả góp tại quận 12.