Một số mẹo đàm phán mua nhà cực kì hữu ích trong năm 2019 - Thanh Trà

Tin tức

Một số mẹo đàm phán mua nhà cực kì hữu ích trong năm 2019

14/08/2019 2:51:30 Sáng

Thành công không tự đến, bạn phải rèn dũa, va chạm rất nhiều mới rút được kinh nghiệm riêng cho bản thân. Trong lĩnh vực bất động sản cũng thế, bán được nhiều dự án là cả một nghệ thuật riêng của họ. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số mẹo hữu ích trong nghệ thuật đàm phán mua nhà trong năm 2019 này mà bất cứ ai cũng cần biết, cùng bán đất quận 12 chính chủ theo dõi để có thêm chút kinh nghiệm để mua nhà nhé.

bi-quyet-dam-phan-mua-nha

Mẹo thứ 1: Luôn để bên đối tác phát biểu trước

Đây là mẹo đàm phán mang lại hiệu quả cao, không chỉ riêng gì lĩnh vực bất động sản. Bản tính của con người chúng ta không muốn mình bị thiệt trong thương trường. Do đó, khách hàng sẽ có xu hướng định giá thấp hơn mức bạn đưa ra hoặc chỉ nhỉnh hơn mức họ đưa trung bình. Chính vì thế, đừng vội vàng chốt một mức giá nào đó trước. Đây là một cách mua nhà mà những người mua bán bất động sản đầu tư luôn áp dụng và đã thành công.

Tin Hot: Kinh nghiệm mua nhà trả góp hiệu quả nhất hiện nay dành cho gia đình trẻ.

bi-quyet-dam-phan-mua-nha

Nhiều trường hợp đề nghị từ bên khách hàng đưa ra tốt hơn nhiều so với mức bạn định đưa ra. Nếu cứ thế phát biểu trước, chắc chắn bạn đã đưa ra cho phía khách hàng mức giá hời. Khách hàng sẽ dựa vào đó mà chốt thỏa thuận luôn, bạn đã tự làm tuột mất khoản tiền lời béo bở từ cuộc đàm phán. 

Mẹo thứ 2: Ngừng chia sẻ và lắng nghe ý kiến từ khách hàng

Không phải cuộc đàm phán nào bạn chia sẻ nhiều thông tin tới khách hàng cũng mang lại hiệu quả tốt. Mỗi lần cung cấp thông tin, bạn nên dành ra một khoảng thời gian nhỏ để lắng nghe xem họ cần gì, có thẩm thấu hết được hay không. Để cuộc đàm phán bất động sản được suôn sẻ, cần phải có sự trao đổi. Tức là thông tin bạn đưa ra, nên được đáp hồi bởi khách hàng. Bạn cần phải biết lắng nghe để biết được cách tìm mua nhà chính chủ để không bị rắc rối về sau

Khách hàng cũng có những đề nghị, thắc mắc riêng của họ. Đây chính là những điểm nhấn, cuộc đàm phán có thành công hay không phụ thuộc vào việc giải đáp của bạn rất nhiều. Mẹo đàm phán này thường được áp dụng với những đối tượng khách hàng không có hiểu biết nhiều về lĩnh vực bất động sản đang nói. Giúp bạn dễ dàng nắm bắt được tâm lý, nhu cầu của khách hàng hơn

Mẹo thứ 3: Nắm rõ thông tin đưa ra khi đàm phán mua nhà

Những thông tin liên quan đến lĩnh vực đàm phán, chắc chắn bạn sẽ là người nắm rõ nhất. Chỉ có như thế, bạn mới là người lái đò đưa thuyền của mình đi đúng hướng được. Không chỉ hiểu rõ cái mình đang nói, bạn cần phải có thêm thông tin về những vấn đề bao quanh. Từ đó, dễ dàng tạo dựng niềm tin nơi khách hàng hơn. Cuộc đàm phán của bạn chắc chắn sẽ mang về kết quả tốt như mong đợi. Bí quyết thương lượng khi mua nhà hay bất động sản ma những chuyên gia hàng đầu về bất động sản chia sẻ.

bi-quyet-dam-phan-mua-nha

Mẹo thứ 4: Chủ động là người nhượng bộ cuối

Người đàm phán giỏi sẽ biết cách chuyển hướng nghĩ của khách hàng theo những gì mình muốn. Nhưng khách hàng lại không hề nhận ra mánh khóe đó. Mọi thông tin bạn đưa ra khách hàng đều cảm thấy hợp lý. Luôn nắm chắc phần chốt của cuộc thương lượng sẽ là phần của mình. Bạn cần thêm một chút khả năng ăn nói khéo léo của mình vào cuộc đàm phán, để giúp khách hàng không còn thắc mắc thêm bất cứ điều gì. Đây là một trong những cách thương lượng khi mua nhà hiệu quả mà bạn nên học hỏi chính là cách nhượng để được lợi hơn cho mình mà cũng khiến đối tác của bạn vui vẻ.

Mẹo thứ 5: Mỗi lần đàm phán đều đưa ra “mức phạt”

Bạn có thể hiểu đơn giản mẹo này chính là kéo dài sự kiên nhẫn của khách hàng với mức đàm phán mình đã đưa ra. “Mức phạt” bạn chọn sẽ tùy vào hoàn cảnh cũng như nhu cầu khách hàng. Tất nhiên “mức phạt ở đây không phải chỉ nói chung đến việc định giá. 

Click để xem ngay: Bí quyết để mua được nhà nhanh chóng và chất lượng nhất hiện nay.

bi-quyet-dam-phan-mua-nha

Bạn có thể để rời cuộc đàm phán đang diễn ra vào ngày mai với lý do bận việc đột xuất. Bên cạnh đó, cũng có thể yêu cầu khách hàng điền vào các mẫu đơn để sớm đạt được thỏa thuận. Cũng có thể cho khách hàng đi xem dự án nọ, dự án kia để tạo thêm lòng tin.

Mẹo thứ 6: Bạn đồng hành chính là tranh luận khi trao đổi mua nhà

Một cuộc đàm phán diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng không phải lúc nào cũng gặp. Chỉ những người có nghệ thuật đàm phán tốt mới nhanh chóng tạo được lòng tin từ nơi khách hàng. Những lời nói như rót mật vào tai như lợi nhuận đầu tư cao, số tiền bỏ ra thấp… Bạn biết đấy, dân gian ta đã có câu “mật ngọt chết ruồi”. 

Đưa ra những lời tranh luận trong cuộc đàm phán sẽ tăng cao hiệu quả hơn. Vì khi đó, khách hàng có thể đã có được những thông tin mình cần và cảm thấy hợp lý. Không cần phải lật lại bất cứ cuộc đàm phán nào phía trước để biết xem mình có quyết định đúng hay sai.

Mẹo thứ 7: Chú ý cái tôi cá nhân khi đàm phán mua nhà

Trong một cuộc đàm phán, chúng ta thường hay nghĩ rằng phía khách hàng đang tìm kiếm những thứ có lợi như điều khoản tốt, nhiều tiền hơn… Với những người đàm phán giỏi, họ sẽ ít để ý tới kết quả hữu hình, mà chú trọng tới cái tôi hơn. Họ sẵn sàng hạ giá nếu cái tôi được khẳng định.

Khi đàm phán bất động sản, bạn nên tung hô nhà thầu và chủ đầu tư khi sở hữu số vốn ít mà họ vẫn làm nên điều kỳ diệu. Chú ý tâng bốc thật khéo léo bạn nhé, khách hàng nhận ra được sẽ hỏng chuyện đấy. Những lời nói đó chắc chắn sẽ khiến phía khách hàng dễ chịu, mà đồng ý với những thỏa thuận bạn đưa ra. Bạn có biết đây chính là cách mua nhà giá rẻ mà nhiều người áp dụng đã thành công không, chính là nó.

 Bài viết trên bán đất quận 12 tp hcm đã chia sẻ đến bạn mẹo hữu ích trong nghệ thuật đàm phán. Với những mẹo này, không chỉ áp dụng với lĩnh vực bất động sản, bạn còn có thể sử dụng được rộng rãi tùy mục đích. Chúc bạn sớm có được cuộc đàm phán với khách hàng của mình thành công. 

Bạn có nhu cầu mua nhà quận 12 hãy nhanh tay truy cập vào website: nhadatthanhtra.com để tham khảo nhiều mẫu nhà đáng bán có hình ảnh thực tế giá rẻ hiện nay.