Nhà ở cao cấp TP.Hồ Chí Minh ngày càng trở nên Thanh Trà

Tin tức

Nhà ở cao cấp TP.Hồ Chí Minh ngày càng trở nên ưa chuộng.

24/05/2019 8:45:50 Sáng

Ngày nay nhu cầu nhà ở của người dân Sài Gòn ngày càng nhiều bởi nhu cầu về đầu tư nhà ở dành cho khách nước ngoài thuê làm việc hay những người cho con du học sang Việt Nam. Một phần góp phần vào việc ra ở riêng chính là các gia đình trẻ thích sống riêng biệt và không thích sống cùng với gia đình nhiều như trước đây. Cùng dịch vụ nhà đất Thanh Trà quận 12 nghiên cứu một số vấn đề nhà ở cao cấp TP Hồ Chí Minh ngày càng được ưa chuộng hiện nay nhé.

Những con số cụ thể về nghiên cứu nhà đất.

Để nói ra thực trạng trên, chúng ta cần căn cứ vào những con số cụ thể được nghiên cứu bởi Bộ phận Nghiên cứu CBRE. Ước tính sẽ có hơn 18.200 căn hộ hạng sang và cao cấp được chào bán trong năm 2016, và khoảng 41.000 căn ở những năm kế tiếp. Trong khi đó, nguồn cung nhà ở hợp túi tiền (600 triệu – 1,2 tỷ đồng) lại đang khan hiếm so với nhu cầu thực. So với trước, nguồn cung mới tăng gần ba lần, tổng cộng có 16.674 căn hộ được chào bán trong năm 2015. 

Nguồn cung căn hộ cao cấp tại Tp.HCM đang gia tăng nhanh chóng. CBRE ước tính năm qua TP.HCM đã tiêu thụ 36.160 căn hộ, tăng 98% so với năm trước. Còn theo Hiệp hội BĐS TPHCM, giao dịch BĐS tăng mạnh trong năm 2015, với hơn 26.000 giao dịch thành công, tăng gấp 1 lần rưỡi so với năm 2014, giá chào bán tăng 2% – 15%.

>>>Tham khảo: Những lý do căn hộ cao tầng được nhiều người ưa chuộng.

Còn báo cáo từ Công ty Nghiên cứu thị trường Savills cho thấy, bắt đầu từ quý 4/2015, nguồn cầu của những sản phẩm cao cấp tăng cao ở những khu vực phát triển; lượng giao dịch của những căn hộ có tổng thanh toán hơn 300.000USD chiếm 28% tổng lượng giao dịch.

Sự phát triển mạnh của nhà đất năm nay.

Phân khúc BĐS cao cấp tập trung ở khu vực phía Đông (từ bờ Tây sông Sài Gòn: quận Bình Thạnh, quận 1, quận 4, quận 7 sang quận 2 và một phần quận 9, quận Thủ Đức), khu Nam. Phân khúc này đang có sự phát triển thêm ở hướng Tây – Tây Bắc của thành phố (quận Tân Phú, Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp).

>>>Tin tức: Căn hộ cao cấp tăng trưởng mạnh tại Hồ Chí Minh.

nha-o-cao-cap

Năm 2015, giá bán của sản phẩm cao cấp tăng vọt so với cùng kỳ, hiện ở mức trung bình là 2.025USD/m². Năm nay dự kiến một số dự án ở khu trung tâm thành phố sẽ được mở bán với mức giá trên 7.000USD/m².

Đặc biệt, tổng thể thị trường sẽ chào đón hơn 45.000 căn hộ từ hơn 90 dự án thuộc mọi phân khúc trên khắp TP.HCM, tỷ trọng nguồn cung các dự án thuộc phân khúc cao cấp và hạng sang sẽ tăng thêm 20% so với năm vừa qua.

Người nước ngoài quan tâm phân khúc nhà ở cao cấp tại Hồ Chí Minh.

Theo tìm hiểu, nhiều người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam rất quan tâm đến phân khúc nhà ở cao cấp, và mua để đầu tư cho thuê. Tỷ suất lợi nhuận từ hoạt động cho thuê khá hấp dẫn khi so sánh với những nước phát triển hơn.

Lượng khách thuê có sẵn, đặc biệt ở các vị trí gần trường quốc tế, giúp họ mau chóng lấp đầy căn hộ. Thậm chí một dự án đã bán hết quỹ sản phẩm dành cho người nước ngoài chỉ bốn tháng sau khi chính thức mở bán.

nha-o-cao-cap

Tuy nhiên, một số doanh nghiệp khác cũng cho rằng, hiện có quá nhiều doanh nghiệp BĐS tung hàng trong thời điểm này, chủ yếu là căn hộ cao cấp. Trong khi đó, có nhiều dự án không nằm trong vị trí đẹp cũng như đủ chuẩn để có thể “tự xưng” là căn hộ cao cấp.

Nếu các doanh nghiệp BĐS không cẩn trọng, vô tình sẽ làm cho thị trường BĐS hình thành một mặt bằng giá mới, không đúng với thực tế, như vậy sẽ gây hại cho thị trường.

Bất cứ một thông tin hay quyết định nào của các nhà đầu tư BĐS đều sẽ làm thị trường biến động, tăng trưởng hoặc chìm sâu vào khủng hoảng. Vì vậy để cân bằng được thị trường thì đòi hỏi phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, phân tích nhu cầu thực tế của khách hàng.

Khách hàng khi có nhu cầu mua nhà tại quận 12 bạn có thể truy cập vào trang web:
http://nhadatthanhtra.com địa chỉ tư vấn nhà đất uy tín chất lượng tốt nhất tại quận 12.

Theo Trí thức trẻ